Canh Chua Cá Lóc


Nguyên liệu:
- 1kg cá lóc
- Vài giọt bạc hà (dọc mùng)
- 5 trái đậu bắp
- 2 trái me
- 100gr giá đỗ
- 4 trái cà chua
- 1 trái ớt, xắt miếng
- ½ trái thơm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng cà phê hành khô bằm
- Hành lá, rau ngò gai (mùi tàu),
  rau om (ngổ), xắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê đường
- Hạt nêm
Cách làm:
1. Cá làm sạch, xắt khúc vừa ăn, ướp với ít hạt nêm và một nửa số hành khô. Đọt bạc hà tước vỏ, xắt lát, thả vào
chậu nước nhỏ pha muối loãng. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Trái thơm bỏ lõi, xắt lát mỏng. Trái me cạo vỏ, rửa sạch.

2. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho một nửa số cà chua vào tạo màu, cho me và một tô nước lạnh vào. Nhẹ tay cho cà chua vào, đun lửa vừa phải, canh sôi, vớt bỏ bọt. Lấy me ra chén, dằm nát, bỏ hạt, vỏ, cho cốt me vào nồi.

3. Cho đậu bắp, cà chua, đọt bạc hà, giá đỗ vào, đun sôi, cho hành tươi và các loại rau gia vị vào, tắt bếp. Ăn nóng.